Hàn Quốc

FPT KOREA

Siencestar R.1001, 42 Magokjungang6ro, Gangseo-gu, Seoul, Korea.

LIÊN HỆ

Email: [email protected] Tel.: +82 2 567 6650

THÀNH LẬP

2016

Từ ngày 25/11/2016 , FPT Korea ra đời, hoạt động với pháp nhân là công ty chi nhánh của FPT Japan và tập trung khai thác các thế mạnh liên quan tới Automotive, thiết bị điện tử (Consumer Electronics) và giải trí đa phương tiện (Media Entertainment).

FPT Korea có trụ sở tại (135-933) 7F, 58, Nonhyeon-ro 85-gil, Gangnam-gu, nằm trong trung tâm mới về kinh tế, văn hóa của Seoul. Sự hiện diện này đã nâng số văn phòng nước ngoài của FPT lên 16 và số quốc gia, vùng lãnh thổ mà FPT phủ sóng lên 20.

Nhiệm vụ của FKR là tập trung vào hoạt động bán hàng nhằm tìm kiếm, khai thác và mở rộng nguồn khách hàng IT outsourcing tại Hàn Quốc. FPT Korea sẽ cung cấp các dịch vụ như: Product Engineering, Cloud Professional, Mobility. Mục tiêu đến năm 2020, FPT Korea sẽ đạt doanh số ít nhất 50 triệu USD, tập trung vào 3 mảng công nghệ chiến lược, gồm: Automotive, Consumer Electronics và Media Entertainment.

Cuối năm 2016, FPT Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu to lớn và trở thành đội ngũ xuất sắc của FPT Nhật Bản. Mặc dù chỉ hợp tác với một khách hàng, tốc độ tăng trưởng của đơn vị khá ấn tượng lên tới 45%. Ngoài 3 nhân viên chính thức ngồi trong văn phòng, FPT Korea có 30 nhân viên và hơn 400 nhân viên gián tiếp phục vụ thị trường này tại Việt Nam.

Vào cuối năm 2017, FRK đạt được tốc độ tăng trưởng đáng kể lên tới 300%, doanh số tăng gấp ba lần (từ 5 triệu đô la đến 15 triệu đô la); thị phần tăng gấp ba lần (từ 4% đến 10%), quy mô nhân sự tăng gấp ba lần (từ 2 đến 7 người). Để đáp ứng tốc độ tăng trưởng, vào ngày 13 tháng 12 năm 2017, đơn vị đã chuyển văn phòng đến một khu đô thị mới gần sân bay Gimpo ở quận Gangseo, Seoul.

Đầu năm 2018, FKR cũng đã ký thỏa thuận với hai đối tác (Inter Solution Technology – IST và Two-tone) để hỗ trợ triển khai các tài nguyên liên quan và công việc quảng bá hình ảnh tại Việt Nam và Hàn Quốc. Các lĩnh vực công việc sẽ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, xe tự hành và các nhà máy thông minh như một phần của Cách mạng công nghiệp 4.0. Ba bên sẽ hợp tác để mở rộng thị trường toàn cầu bằng cách chia sẻ mạng lưới kinh doanh, kinh nghiệm, công nghệ và nguồn nhân lực. Thỏa thuận này nhằm cung cấp các giải pháp thông minh cho hàng triệu công ty vừa và nhỏ, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

Năm 2018, FKR đạt 15 người bao gồm phần lớn nhân viên bán hàng, số lượng khách hàng hiện tại là 8, trong đó có 4 khách hàng được coi là ‘cá voi, một cách khác, ông Nguyễn Quốc Hưng- Giám đốc FKR cho biết.

Theo ông Hưng, “Mục tiêu của chúng tôi là bắt thêm ít nhất 10 con cá voi vào năm 2019, có 1000 kỹ sư tài năng có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu của thị trường vào năm 2020, góp phần tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đối với FKRers, điều tôi thực sự mong đợi là mọi người đều có sức khỏe tốt, với tinh thần phấn khích để tạo nên sự khác biệt, hướng đến mục tiêu phát triển FKR để trở thành TOP 5 công ty giải pháp phần mềm lớn nhất Hàn Quốc.”

Chị Bae Na Hyun (NJP.KRN), nhân viên người Hàn gốc Việt của FKR chia sẻ: “ Mình mới vào FPT Korea được 2 tháng, đây cũng là công ty Việt Nam đầu tiên mình vào làm. Từ trước tới nay, mình chỉ làm việc và cống hiến cho các công ty Hàn mà thôi. FKR có điểm rất khác với các công ty Hàn. Trước tiên, đó là nhiệt huyết và “máu lửa”. Các công ty Hàn khác, họ làm việc rất chăm chỉ và rất trách nhiệm, nhưng họ thiếu một phong cách “máu lửa” của FKR. Ngoài ra, FKR có phong cách làm việc rất mở, lắng nghe và không có sự bảo thủ cố  hữu của các công ty phong cách Hàn khác”.

Việc làm tại Hàn Quốc