INSURTECH – TỐI ƯU HÓA CÔNG NGHỆ NGÀNH BẢO HIỂM

AIA Campaign_Recer post
0

Với mong muốn liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng, AIA đã tin tưởng hợp tác cùng đội dự án của FPT Software nhằm triển khai áp dụng công nghệ tiên tiến và sử dụng các sáng tạo công nghệ (Big Data/IoT/AI/Blockchain) để tối ưu hóa hiệu quả cho mô hình ngành bảo hiểm hiện tại, từ đó giúp cho doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng gắn kết hơn.

Trong 3 năm qua, FPT Software được AIA đánh giá là đối tác hàng đầu với vai trò là nhà tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ. Đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, dự án đã và đang sử dụng nhóm công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm:

  • Microsoft Azure services: Một trong những nền tảng điện toán đám mây được sử dụng phổ biến nhất  với các dịch vụ đa dạng, giúp tài nguyên nói chung và tài khoản người dùng nói riêng được quản lý tập trung (Azure Active Directory & Azure Blob)
  • Microservices: Không nằm ngoài xu thế công nghệ thế giới, dù Microsoft Azure là định hướng của AIA Group, nhưng các ứng dụng dự án đang triển khai không nhất thiết phải bó hẹp bởi những framework của Microsoft mà được viết với nhiều ngôn ngữ khác như: .NET, Java, Python. Giao tiếp giữa các ứng dụng thông qua RESTFUL API hoặc các dịch vụ giao tiếp của Azure (Service Hub, Service Bus…)
  • AKS: Sử dụng công cụ quản lý cluster kubernetes để quản lý cấu hình các ứng dụng của khách hàng, giúp việc triển khai được nhanh chóng và tự động từ đó giảm được thời gian chết (down time) của hệ thống.
  • Informatica: Giúp việc chuyển đổi dữ liệu khủng của khách hàng giữa các hệ thống được nhanh chóng, độ chính xác cao, đảm bảo sự toàn vẹn dữ liệu của cả hệ thống.
  • RPA: Áp dụng mô hình tự động hóa để nâng cao tính chính xác dữ liệu khách hàng, tối ưu hóa nguồn lực về nhân sự.
  • STP: Nâng cao trải nghiệm của khách hàng, giảm thiểu thao tác cho các bên, tiết kiệm tối đa thời gian chờ nhờ vào quy trình xử lí hồ sơ và phát hành hợp đồng hoàn toàn tự động.     

Đây là dự án công nghệ có tiềm năng khi tăng trưởng từ 70 đến hơn 400 nhân sự tài năng chỉ trong 3 năm. 

  • Tham gia dự án là thời cơ để thành viên dự án nắm bắt nhanh xu thế công nghệ từ một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất khu vực, tích lũy và tiếp tục trau dồi những nền tảng sẵn có, tận dụng kinh nghiệm và thế mạnh và thế mạnh về phát triển phần mềm, giải thuật, thuật toán thay cho Java, .NET, Database, Automation, ….
  • Tiếp cận với dịch vụ điện toán đám mây và cách mà AIA sử dụng những dịch vụ này phục vụ cho nghiệp vụ bảo hiểm. 
  • Bên cạnh đó việc nắm bắt được quy trình, cách thức xây dựng và bóc tách dữ liệu trong nghiệp vụ bảo hiểm có thể giúp thành viên dự án xây dựng những ý tưởng để tận dựng dịch vụ của Azure hiệu quả nhất, từ đó nâng cao năng lực công nghệ của mình.

Để đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng cũng như mục tiêu phát triển của đơn vị, FPT Software chiêu mộ hàng trăm nhân sự có thế mạnh về các kỹ năng, công nghệ như Cloud/SaaS, OCR/ eKYC, Dynamic 365, MicroService/Microsoft Power Apps, AI & Machine Learning, IoT, STP/RPA, Smartphone Apps, … cụ thể là các vị trí: Dev – trải đều từ Backend/Frontend cho đến Mobile, bao gồm .Net. Java, ReactJS, React Native, Flutter, Cobol; BA/QC – hai trong nhiều vị trí mắt xích quan trọng trong việc vận hành dự án; và các vị trí Data Engineer/Data Science/UX UI/Scrum Master nhằm tiếp tục phát triển dự án theo xu hướng công nghệ mới và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hãy ghi danh để trở thành thành viên của một trong các dự án nổi bật nhất FSOFT ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội nhận signing bonus lên đến 60.000.000 VND.